Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Cập nhật ngay cách tiết kiệm dữ liệu di động sử dụng chính ứng dụng mới của Google
Cập nhật ngay cách tiết kiệm dữ liệu di động sử dụng chính ứng dụng mới của Google
Google vừa giới thiệu ứng dụng mới giúp người dùng hiểu, kiểm soát và tiết kiệm dữ liệu di động có tên Datally.
 
Cập nhật ngay cách tiết kiệm dữ liệu di động sử dụng chính ứng dụng mới của Google-2
 
Datally là ứng dụng miễn phí mới được Google tung ra giúp người dùng Android kiểm soát lượng dữ liệu mà mình sử dụng. Datally chủ yếu hướng tới người dùng Ấn Độ và Đông Nam Á, nơi phần lớn đều dùng SIM trả trước với lượng dữ liệu bị hạn chế.
 
Datally theo dõi lượng sử dụng dữ liệu theo thời gian thực và đưa ra các gợi ý mang tính cá nhân để tiết kiệm dữ liệu cùng với thông báo về các điểm Wi-Fi công cộng gần đó. Trên blog, Caesar Sengupta, Phó Chủ tịch sáng kiến Next Billion Users của Google, chia sẻ công ty đã thử nghiệm Datally tại Philippines trong vài tháng qua, cho phép mọi người tiết kiệm tới 30% dữ liệu.
 
Biểu tượng bong bóng thông báo lượng dữ liệu mà ứng dụng tiêu tốn
 
Biểu tượng bong bóng thông báo lượng dữ liệu mà ứng dụng tiêu tốn
 
Được Google cung cấp miễn phí trên Google Play Store, ứng dụng này sẽ hiển thị biểu đồ cho biết lượng dữ liệu bạn dùng hàng ngày, hàng tháng hoặc hàng tuần, ứng dụng nào tốn nhiều dữ liệu nhất gần đây hoặc trong ngày qua.
 
Tính năng Data Saver giúp chặn ứng dụng dùng dữ liệu ở chế độ nền. Bật tính năng này lên, một biểu tượng bong bóng sẽ hiển thị ở góc phải màn hình của ứng dụng. Bong bóng này sẽ cho biết ứng dụng tốn bao nhiêu dữ liệu ngay trong thời gian thực. Khi chạm vào bong bóng này, bạn sẽ chặn ứng dụng đó dùng dữ liệu.
 
Cập nhật ngay cách tiết kiệm dữ liệu di động sử dụng chính ứng dụng mới của Google-1
 
Biểu đồ dữ liệu sử dụng trên thiết bị

Datally giúp người dùng hiểu được lượng sử dụng dữ liệu theo giờ, ngày, tháng hay tuần và nhận được các lời khuyên từ Google để tiết kiệm hơn. Sau khi bật Data Saver, ứng dụng chặn dùng dữ liệu trong nền và theo dõi dữ liệu sử dụng theo thời gian thực của mỗi phần mềm. Chỉ bằng một lần chạm, bạn có thể chặn dữ liệu nếu chương trình nào đó vượt tầm kiểm soát.
 
Để tối ưu hóa và tiết kiệm dữ liệu, Datally cũng sẽ báo cho người dùng biết khi ở gần điểm WiFi công cộng và giúp kết nối. Với nhu cầu tiết kiệm dung lượng 3G, 4G thì ứng dụng Datally sẽ vô cùng hữu ích cho người dùng Android.
 
Đây là một phần trong sáng kiến Next Billion Users của Google, tập trung vào việc giúp các sản phẩm Google trở nên hữu dụng hơn và được đón nhận hơn tại những quốc gia có dịch vụ dữ liệu di động còn hạn chế, nơi phần lớn người dùng vẫn đang dùng smartphone cấu hình thấp. Dù vậy, ứng dụng có thể tải về trên toàn cầu.