Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Đến Youtube cũng đã “đạo” luôn tính năng Stories giống Instagram và Snapchat
Đến Youtube cũng đã “đạo” luôn tính năng Stories giống Instagram và Snapchat
Một trong những tính năng hàng đầu của Instagram và Snapchat là Stories. Đây là nơi lưu giữ những đoạn video cá nhân được người dùng thực hiện trong một ngày. Những video này sẽ hết hạn sau 24 giờ (1 ngày). Youtube sẽ cho phép người sáng tạo tận hưởng tính năng này trên trang web của mình, họ gọi nó là "Reels". Google nói rằng ý tưởng này là nhằm khuyến khích người dùng đăng thường xuyên hơn khi họ không có thời gian để tài video đầy đủ. Reels còn cho phép nhúng link để xem video có thời lượng dài hơn.

Đến Youtube cũng đã “đạo” luôn tính năng Stories giống Instagram và Snapchat-1
 
Tính năng này cho phép người dùng ghép một đoạn video 30 giây cùng các sticker, bộ lọc, nhạc nền, văn bản và một số lựa chọn khác. Khác với tính năng này trên các mạng xã hội khác, Reels của YouTube sẽ không bị hết hạn sau một khoảng thời gian và được phép dùng cùng lúc nhiều hơn một. Những video Reels sẽ tồn tại mãi mãi với một tab riêng biệt trên tài khoản YouTube của người dùng.
 
Theo PhoneArena, mỗi đoạn video sử dụng tính năng Reel sẽ kéo dài 30 giây. Người dùng có thể thêm bộ lọc, text, sticker và link vào YouTube Reels. Có một chi tiết đáng chú ý là YouTube đã thuê Todd Sherman, người quản lý sản phẩm chính trước đây của Snapchat Stories.
 
YouTube cuối cùng cũng theo chân các bạn khác

YouTube cuối cùng cũng theo chân các bạn khác
 
Đây là một phần trong chiến dịch xây dựng một cộng động YouTube, giống như mạng xã hội. Trước đó, YouTube đã tuyên bố thêm tab Community cho những kênh có ít nhất 10.000 người theo dõi. Tại đây, chủ kênh có thể tương tác với fan bằng hình ảnh, phiếu bầu, dòng trạng thái và các bài đăng không phải là video.

Trong thông báo của mình, YouTube cho biết: "Chúng tôi muốn cung cấp cho người dùng những cách dễ dàng để thể hiện bản thân và giao lưu với người khác, vì vậy hôm nay chúng tôi giới thiệu một tính năng mới: Reels. Chúng tôi cũng mang các tính năng tập trung vào người sáng tạo như kết nối với video YouTube và sticker trên YouTube với cộng đồng. Chúng tôi sẽ thử nghiệm phiên bản beta của Reels để tìm hiểu và cải tiến sản phẩm trước khi mở rộng cho nhiều người sáng tạo hơn".
 
Người phát ngôn của Google nói rằng Reels sẽ nằm trên một tab riêng của kênh. Tính năng này hiện đang trong giai đoạn beta.

YouTube là cái tên sau cùng trong số các công ty công nghệ đưa ra phiên bản tính năng của Snapchat riêng cho mình. Trước đó, Facebook, Instagram, Medium và một số ứng dụng hẹn hò cũng đã mau chóng lôi tính năng này về.

Reels sẽ không có sẵn ngay cho tất cả mọi người. Ban đầu, YouTube sẽ cung cấp tính năng này ở dạng beta để thu thập phản hồi của người dùng. Vì vậy các bạn cứ bình tĩnh chờ đợi cho đến khi tính năng này được hoàn chỉnh nhé!