Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Lập trình viên Việt Nam có thể có thu nhập hơn 2.000 USD/tháng
Lập trình viên Việt Nam có thể có thu nhập hơn 2.000 USD/tháng
Nhu cầu nhân lực ngành CNTT tiếp tục tăng cao

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT đang ở mức cao nhất trong lịch sử và có thể sẽ tăng cao hơn trong những năm tới. Từ năm 2013 đến 2016, số lượng việc làm được đăng tải đã tăng gấp đôi. Theo trang này, số lượng đăng tảu việc làm ngành CNTT năm 2013 là 6,792 việc thì đến năm 2016, con số này đã tăng hơn 2,2 lần: 14,997 việc.

Nếu như cách đây 15 năm, nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành CNTT phục vụ cho mảng gia công phần mềm thì hiện nay xu hướng này đang chuyển sang mảng dịch vụ với việc có nhiều công ty phát triển sản phẩm phần mềm đã xây dựng nhiều trung tâm phát triển phần mềm tại Việt Nam.

Thành phố HCM là trung tâm công nghệ lớn nhất cả nước, chiếm 53% số lượng vị trí đăng tuyển. Hà Nội cũng là nơi có tiềm năng cạnh tranh trong lĩnh vực này khi chiếm 43% số lượng vị trí đăng tuyển năm 2016.

 
lương lập trình viên cao nhất

Thu nhập của lập trình viên có thể lên đến hơn 2,000 USD/tháng

Theo thống kê dữ liệu việc làm đăng tải trên trang web này năm 2016 và theo thông tin khảo sát từ các ứng viên, một kỹ sư lập trình tại Việt Nam có thể đạt mức thu nhập từ 1,300 USD đến hơn 2,000 USD một tháng nếu bắt kịp những kiến thức mới nhất về công nghệ trên thị trường hiện nay. Ngôn ngữ lập trình Objective-C. 81% nhà tuyển dụng sẽ có kế hoạch tăng lương cho nhân viên trong năm 2017, mức tăng khoảng từ 6-20%.

Trang web này cho biết phúc lợi nhân sự ngành CNTT rất hấp dẫn, theo phân tích thị trường lao động có độ cạnh tranh cao nên chính sách quyền lợi cũng là một trong những yếu tố thu hút nhân tài. Đa số các công ty hiện tại đang có chính sách phúc lợi theo hướng động viên và ghi nhận đóng góp của nhân viên qua việc linh động thời gian làm việc, lương thưởng hấp dẫn, hỗ trợ các thiết bị hiện đại và các chương trình chăm sóc sức khỏe.

Chế độ phúc lợi của các công tý CNTT lớn đang hoạt động tại Việt Nam rất đa dạng, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp cao và được cử đi lao động tại nước ngoài, hưởng lương tháng 13-14, chia sẻ lợi nhuận cho nhân viên, thưởng bằng cổ phiếu, các chế độ đãi ngộ tại văn phòng, khu vực làm việc hiện đại và giảm tối thiểu thời gian làm thêm.