Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức hoạt động » Hành nghề Tester với học bổng đến 50% từ NIIT-ICT Hà Nội
Hành nghề Tester với học bổng đến 50% từ NIIT-ICT Hà Nội
1. Về nghề Tester

Nghề kiểm thử là một nghề rất được các bạn nữ ưa chuộng. Một phần vì sự nhẹ nhàng mà nó mang lại. Không căng thẳng như việc cặm cụi ngồi viết code, không nặng nề mà cũng không kém phần thú vị. Nghề kiểm thử đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ nên chính vì thế rất hợp với các bạn nữ.

2. Tiền đề để trở thành 1 Tester chuyên nghiệp

Để trở thành 1 Tester chuyên nghiệp, bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản về lập trình và Tiếng Anh cơ bản để đọc hiểu các Testcase. Có như thế bạn mới hiểu được các thuật ngữ chuyên ngành, đồng thời nắm chắc được lỗi mà bạn tìm ra thực sự là “vấn đề” (issue) hay nó lại là dụng ý, là nội dung (concept) của người lập trình.

Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp cũng là một yếu tố không thể thiếu đối với 1 Tester chuyên nghiệp. Và cũng như đã đánh giá ở trên, Tester cần có sự tỉ mỉ và cẩn thận đến từng chi tiết. Đó là những yêu cầu cơ bản đối với 1 Tester.

3. Nghề Tester tại Việt Nam và cơ hội việc làm

Với sự phát triển vượt bậc của Công nghệ thông tin, nhu cầu về nhân lực ngành CNTT đang tăng lên chóng mặt. Trong khi số lượng thực tế lại không thể đáp ứng nổi. Chính vì thế, nếu ở nước ngoài cứ 1 lập trình viên sẽ có 3-5 Tester thì tại Việt Nam, cứ 3 lập trình viên mới có 1 Tester.

Như vậy, nghề Tester tại Việt Nam thực sự có cơ hội việc làm rất cao. Đặc biệt là những người trẻ tuổi, với sự sáng tạo và nhiệt huyết với nghề, các bạn thực sự có lợi thế khi theo nghề Tester. Với các bạn sinh viên vừa ra trường, nếu muốn nhanh chóng có được việc làm thì Tester chính là hướng đi lý tưởng.

4. Làm thế nào để trở thành 1 Tester?

Để trở thành 1 tester đối với các bạn không quá khó khăn. Hiện nay, dù cho trong các trường Đại học - Cao đẳng không đào tạo về Tester nhưng bạn có thể tham gia các chương trình học ở các tổ chức bên ngoài, như NIIT-ICT Hà Nội

Gần 10 khóa học đã đào tạo, gần 300 Tester đang làm việc trên thị trường khi tốt nghiệp từ NIIT-ICT Hà Nội, từ FSoft, Ominext, SETA... đều đón nhận ngay các Tester "ra lò" từ NIIT-ICT Hà Nội, đó là con số thống kê cho thấy kinh nghiệm đào tạo cũng như chất lượng của NIIT-ICT Hà Nội.

Nhằm giúp các học viên trang bị đầy đủ những công cụ, kiến thức cần thiết để nhanh chóng làm được việc ngay khi hoàn thành khóa học. NIIT-ICT Hà Nội dự kiến khai giảng khóa học kiểm thử phần mềm (Tester) trong tháng 8. Chương trình học thực tế với giảng viên là team leader từ doanh nghiệp trực tiếp giảng dạy và tuyển dụng, đảm bảo các bạn LÀM NGAY TRONG QUÁ TRÌNH HỌC

Tham gia khóa học Tester tại NIIT-ICT Hà Nội, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức một cách đầy đủ, có hệ thống về kiểm thử phần mềm. Học viên sẽ biết được những kỹ thuật và tư duy kiểm thử phần mềm, cách nâng cao tính hiệu quả của phần mềm thông qua việc áp dụng các kiến thức, quy trình, công nghệ kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp.

 
khóa học tester

Ngoài ra còn trang bị cho học viên những kỹ năng mềm cần thiết để học viên có thể làm công việc kiểm thử phần mềm một cách chuyên nghiệp trong thực tế cũng như thích nghi nhanh với công việc của chuyên viên kiểm thử phần mềm tại các tập đoàn phần mềm lớn.

Để tạo điều kiện cho các bạn có thể tham gia khóa học một cách thuận tiện nhất, NIIT-ICT Hà Nội dành tặng 10 suất học bổng 50% cho các bạn khi đăng ký học trước 15/8. Nếu có đam mê trở thành 1 Tester, bạn hãy nhanh tay đăng ký ngay hôm nay. Link đăng ký: http://bit.ly/hoc-tester-chuyen-nghiep

Đến với NIIT-ICT Hà Nội là bạn đến với đơn vị số 1 tại Hà Nội về đào tạo tester (Đánh giá từ các doanh nghiệp phần mềm tuyển dụng)